TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT QUA “ PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam. Ngày 30/11/2020, Trường THPT Tôn Đức Thắng phối hợp với Huyện Đoàn Tân Phú, Toán án nhân dân huyện Tân Phú tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh qua chương trình Phiên tòa giả định năm 2020 với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Đầu chương trình, đại diện Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh Đồng Nai trao tặng cho học sinh nhà trường 120 chiếc cặp trong hành trình “ Cặp sách yêu thương”  lần thứ III.

Đại diện Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tặng 120 chiếc cặp cho học sinh trường.

Trong chương trình Phiên tòa giả định, các em học sinh lớp 12A5 tái hiện lại vụ án “ bạo lực học đường”

 

Các em học sinh tái hiện vụ án.

Sau đó các em được theo dõi toàn bộ quá trình xét sử của phiên tòa với vụ án án được tái hiện trên. Qua phien tòa giả định này, các em học sinh hiểu biết được nhiều kiến thức về pháp luật, các điều, khoản trong bộ luật hình sự, quy trìn diễn ra một phiên tòa.

 

Các em học sinh theo dõi chưng trình.

Kết thúc phiên tòa, các em học sinh được tương tác với hội đồng xét xử với hình thức đặt câu hỏi băn khoan, thắc mắc về quá trình diễn ra phiên tòa, mức hình phạt cho bị cáo, những trường hợp bị truy tố trong vụ án, luật an ninh mạng…Những thắc mắc trên được chủ tọa phiên tòa, đại diện viện kiểm soát trả lời trực tiếp cho các em hiểu rõ.