Để chuẩn bị đón học sinh đi học lại, sáng 11/11 tại Trường THPT Tôn Đức Thắng, học sinh các lớp 10, 11, 12 của trường đã được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 04 tháng năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú về việc “Phân bổ, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và triển khai hoạt động tiêm chúng trên địa bàn huyện Tân phú đợt 19 năm 2021; Sáng ngày 11/11/2021, trung tâm y tế triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trường THPT Tôn Đức Thắng.

Tại trường THPT Tôn Đức Thắng, công tác chuẩn bị đã diễn ra từ rất sớm, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Điểm tiêm chủng cũng đảm bảo sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời các phản ứng không mong muốn sau tiêm.

Học sinh đến trường tiêm vaccine tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 như: Trước khi tiêm, học sinh được đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách, điền đầy đủ thông tin, ký vào bản cam kết tự nguyện tiêm có ký xác nhận đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Nhân viên Trung tâm Y tế Huyện cũng đã thông tin tới học sinh những điều cần lưu ý khi tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là những phản ứng sau tiêm có thể có và cách xử lý. Trong đợt tiêm chủng lần này với hơn 1000 học sinh được tiêm vaccine Pfizer với liều tiêm 0,3 ml.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC SINH ĐƯỢC TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19.