Là điểm trường cụm của các xã nam Cát Tiên, Núi Tượng, Phú Lập, Tà Lài và Phú Thịnh. Trường THPT Tôn Đức Thắng được đặt tại xã Phú lập với tổng số 1.053 học sinh. Hòa cùng với cả nước, sáng ngày 5/9/2020 trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình Lễ Khai giảng năm học mới theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

 

 

Các em học sinh THPT Tôn Đức Thắng chào đón Đại biểu đến tham dự Lễ Khia giảng năm học mới

 

Trong năm học 2019 – 2020, Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh đã không ngừng nổ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ của năm học và đã được những thành tích nổi bật như: Chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh đạt nhiều giải cao, có 26 em giải đạt giải gồm: 01 em đạt giải nhất, 04 đạt giải nhì, 08 đạt giải ba và 13 em đạt giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh đạt loại giỏi 18,85%, hạnh kiểm tốt đạt 87,70%. Tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp 97,79%. Sau kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPH và thi Đại học, trường có 03 em đạt nhất khối A,B,D gồm: Em K’ Thiện ngụ tại ấp 4 Tà Lài đạt nhất khối D, em Nguyễn Hoàng Kiều Oanh ngụ tại xã Tà Lài đạt nhất khối B với số điểm 27,15 điểm đậu Đại học Y dược, em Nguyễn Thị Cẩm Duyên ngụ tại ấp 2 Tà Lài đạt nhất khối A với số điểm 27,7 điểm đậu vào trường Đại học Bách khoa.

 

 

Thầy Nguyễn Văn Bình - Hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Bình nói:  “Để có được những kết quả đó là cả một quá trình cố gắng nổ lực, tận tâm nhiệt tình và hăng say tâm huyết với nghề của thầy cô giáo, là sự chăm chỉ, quyết tâm cao của các em học sinh cùng sự quan tâm đồng hành của quý phụ huynh học sinh. Tôi hy vọng rằng, trong năm học 2020 – 2021 nhà trường sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp, các ngành và quý phụ huynh học sinh để phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời thầy và trò Trường THPT Tôn Đức Thắng sẽ cùng nhau cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021.”

Các em hs trường THPT Tôn Đức Thắng tham dự Lễ khai giảng

 

          Theo kế hoạch năm học 2020- 2021, Trường THPT Tôn Đức Thắng  tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới trên cơ sở đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục, đẩy mạnh thực hiện Nghị Quyết 29 của BCH TƯ Đảng về tiếp tục đổi mới căn bản ngành giáo dục, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thong. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý giáo dục dạy và học. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng công tác đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, bảo quản và sử dụng tốt các thiết bị dạy học.

Thầy Nguyễn Văn Bình hiệu trưởng trường trao phần thưởng cho em Nguyễn Thị Cẩm Duyên đạt nhất khối A ​

 

 

Thầy hiệu phó trường THPT Tôn Đức Thắng trao giấy khen cho các em hs có thành tích xuất sắc

 trong năm học 2019 - 2020 ​

 

Cũng nhân dịp này, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên trường THPT Tôn Đức Thắng  tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, thời gian không quá 60 phút. Trước khi bắt đầu năm học mới, trường đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 và tổ chức vệ sinh phòng lớp khang trang sạch sẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò bước vào năm học mới an toàn và hiệu quả.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết