SỞ GIÁO VÀ ĐẠO ĐỒNG NAI

TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do  - Hạnh phúc

 

 

BẢN TIN THÁNG 09

 

Tên tin, bài:  Phổ biến kiến thức về an toàn giao thông tại trường THPT Tôn Đức Thắng

 

 
 


Là ngôi trường quy tụ các em học sinh đến tại các xã vùng sâu vùng xa của huyện Tân Phú, Trường THPT Tôn Đức Thắng được xem là nơi ươm mầm cho rất nhiều tài năng tương lai của đất nước. Bên cạnh việc bồi dưỡng các kiến thức về văn hóa, nhà trường còn rất chú trọng đến các kỹ năng mềm cũng như cung cấp các kiến thức xã hội cho các em. Ngày 21/09/2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức một buổi giao lưu dưới sân cờ cho các em, nhằm phổ biến các kiến thức và kĩ năng xử lí tình huống trong tham gia giao thông, cùng với sự góp mặt của báo cáo viên Phạm Văn Long- cán bộ đội giao thông, công an huyện Tân Phú

 

 

        Hình ảnh cán bộ Phạm Văn Long  giới thiệu về buổi giao lưu với các em

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của cán bộ Phạm Văn Long, hiện đang công tác ở đội giao thông, công an huyện Tân Phú. Về phía nhà trường cũng có sự góp mặt của toàn thể giáo viên, công nhân viên chức của nhà trường, cùng hơn 1000 học sinh tại trường THPT Tôn Đức Thắng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 


     

 

 Các em học sinh của trường thpt Tôn Đức Thắng tham gia buổi giao lưu

 

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến và hiện đại, đất nước ngày càng phát triển, các phương tiện tham giao giao thông cũng tăng lên đáng kể. Thế nhưng điều đáng buồn là các tai nạn trong tham gia giao thông vẫn đang không ngừng gia tăng qua từng ngày, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản.

Theo thống kê về an toàn giao thông, trong năm 2019 đã có đến 17.626 vụ tai nạn giao thông, làm 7.624 người thiệt mạng, và hơn 10.000 bị thương. Ước tính trung bình mỗi ngày có hơn 22 người chết do tai nạn giao thông. Những con số này quả thật đáng báo động!

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thường do người điều khiển phương tiện có sử dụng chất kích thích, chạy vượt làn đường, chạy quá tốc độ quy định, không sử dụng đèn tín hiệu khi chuyển làn đường. Những nguyên nhân này hầu hết đều bắt nguồn từ ý thức kém của người dân trong tham gia giao thông.

Theo cán bộ Phạm Văn Long nhận định, tại địa bàn huyện Tân Phú, đối tượng gây tai nạn giao thông đang ngày càng trẻ hóa, đặc biệt xuất hiện nhiều ở lứa tuổi vị thành niên. Các em chưa đủ 16 tuổi đã điều khiển xe gắn máy, thậm chí lạng lách, đánh võng, đi vượt làn đường của mình với tốc độ cao. Vì đặc điểm tuyến đường lưu thông đến trường có quy mô nhỏ, hẹp, nhiều ngã ba và các con hẻm nhỏ, nên tai nạn giao thông cứ liên tiếp diễn ra ở các địa điểm này.

 

 

 

 

 

Vì thế, để nâng cao ý thức của các em học sinh, cán bộ Phạm Văn Long đã có những chia sẻ về các tình huống thực tế: khi qua ngã 3, ngã 4, khi muốn đổi hướng, chuyển làn,… cung cấp cho các em cái nhìn thực tế để áp dụng ngay khi tham gia giao thông. Tuyên truyền về luật an toàn giao thông và thông tư mới nhất được ban hành, giúp các em hiểu luật để chấp hành luật.

 

 
 


Cán bộ Phạm Văn Long cung cấp cho các em kiến thức qua các tình huống thực tế

 

 

Những kiến thức về chấp hành an toàn giao thông đã không còn nằm trên sách vở, mà đã được hiện thực hóa bằng các tình huống thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày. Các em học sinh qua đó cũng thích thú và chú ý lắng nghe hơn, từ đó giúp các em có thể áp dụng ngay vào thực tế, vào tuyến đường lưu thông hằng ngày đến trường của các em. Có thể nói rằng, buổi giao lưu này thực sự rất bổ ích đối với các em học sinh của trường.

Buổi phổ biến về kiến thức an toàn giao thông này đã thành công giúp các em có thêm cái nhìn mới trong chấp hành luật giao thông, tránh được những nguyên nhân thường gây tai nạn, hiểu biết hơn về luật và nâng vao ý thức khi tham gia giao thông. Trách nhiệm khi tham gia giao thông là của mỗi công dân, bất cứ ai cũng cần phải chấp hành, để bảo vệ tài sản và tính mạng của bản thân cũng như của người khác.

Nhà trường cũng sẽ thường xuyên tổ chức thêm các hoạt động bổ ích này để các em có nhiều trải nghiệm và kỹ năng trong cuộc sống hơn, thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa và giao lưu dưới sân cờ. Để các em có thể trở thành một công dân gương mẫu, không những có thể xây dựng đất nước bằng kiến thức văn hóa, mà còn có thể bằng việc chấp hành tốt luật pháp của nhà nước ban hành.

 

Người thực hiện

 

 

 

Nguyễn Ngọc Minh Tâm

Ngày duyệt:   /   / 2020

Trưởng ban biên tập ký duyệt