TỔNG KẾT CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN

“ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11”

Tôn sư trọng đạo “nhất tự vi sư - bán tự vi sư” vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người. Vì thế, để góp phần tôn vinh những kĩ sư tâm hồn, người chở đò thầm lặng đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Đồng thời góp phần nâng cao tinh thần tự học, hình thành phát triển văn hóa đọc, văn hóa thưởng thức, cảm thụ văn học, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho các em học sinh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các giá trị cao đẹp của sách. Thư viện trường THPT Tôn Đức Thắng đã phối hợp với đoàn trường, tổ Ngữ Văn tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến “ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Sau gần một tháng phát động (18/10- 10/11/2021), cuộc thi đã thu hút đông đảo các em học sinh các lớp tham gia và đã gạt hái được những trái ngọt. Đó là những bài viết hay thể hiện rõ quan điểm, nhận thức, cảm xúc của các em về những quyển sách thú vị, bổ ích, những quyển sách cảm động về tình thầy trò,.. Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể các bạn đọc những bài viết ý nghĩa này.

Bài 1- Huỳnh Hoài Hương- 11A1 .docx

Bài 2 -Trịnh Thị Ngọc Lan- 10A4 .docx