GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ 

               TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG

     Ngôi trường của chúng tôi được vinh dự và tự hào mang tên một người con lớn của tổ quốc Việt Nam: Tôn Đức Thắng- một con người trọn đời nêu một tấm gương ngời sáng về phẩm chất cao đẹp của người cộng sản để các thế hệ mai sau tích cực học tập, rèn luyện, noi theo để phấn đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trường THPT Tôn Đức Thắng được thành lập vào năm 2005 theo quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai kí ngày 15/8/2005.

Từ cơ sở mượn và học tạm tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai năm học 2005-2006. Bắt đầu từ năm học 2006-2007 trường THPT Tôn Đức Thắng đã có cơ sở khang trang với 21 phòng học và các phòng thiết bị, chức năng; đáp ứng đủ cho 1200 học sinh học hai ca một ngày; đáp ứng kịp thời yêu cầu đổi mới trong công tác dạy và học theo tình hình mới. Trường tọa lạc trên ấp 3 xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, về đây học tập là tất cả con em của 5 xã thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Tân Phú: Xà Tà Lài, Núi Tượng, Nam Cát Tiên, Phú Lập, Phú Thịnh và các vùng giáp ranh khác như Thanh Sơn, Phú An, Phú Lộc…

Năm học 2005-2006 trường chỉ có 444 học sinh, gần 20 cán bộ giáo viên. Con số hiện tại là trên 900 học sinh và gần 80 cán bộ -giáo viên, công nhân viên. Sĩ số học sinh mức cao nhất là 1258 em vào năm học 2007-2008.

Từ không học sinh giỏi cấp tỉnh, không giáo viên giỏi cấp tỉnh, không thạc sĩ; nhà trường đã có 14 giáo viên đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh, có 10 giáo viên đã hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ bậc thạc sĩ ở các chuyên ngành cơ bản. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã đậu đại học, cao đẳng và lao động trong nhiều công việc, nghề nghiệp khác góp sức mình xây dựng quê hương đất nước …Kết quả mà chúng tôi có được là bởi sự nỗ lực phấn đấu hết mình của tập thể cán bộ-giáo viên-học sinh của nhà trường trong từng năm học; kết quả đó có được là bởi sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai.

Vinh dự, tự hào mang tên chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, người con của đất Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang, người chiến sĩ cộng sản trọn đời vì Tổ Quốc Việt Nam; người góp phần tích cực vào việc thực hiện tình đoàn kết gắn bó giữa giai cấp công nhân và nhân dân lao động các nước. Thấu hiểu, ý thức được điều đó, cán bộ-giáo viên-học sinh của trường THPT Tôn Đức Thắng luôn tích cực học tập, rèn luyện để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục của huyện Tân Phú, Đồng Nai nói riêng, sự nghiệp giáo dục- xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam nói chung.